Đông Nam Á muốn tham gia chạy đua đăng cai World Cup 2034

0
185

Thông tin các nước Đông Nam Á sẽ đề xuất xin đăng cai World Cup 2034 được tờ Tempo của Indonesia và trang goal.com đăng tải mới đây. Phát biểu trước truyền thông nước này mới đây, Tổng thư kí PSSI – Joko Driyono đã xác nhận đề xuất các quốc gia Đông Nam Á tham gia vào cuộc chạy đua trở thành chủ nhà VCK World Cup 2034 sẽ được Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) bàn bạc vào ngày 23.9.

Ông Joko Driyono cho biết: “Cuộc họp sẽ bắt đầu vào ngày 22.9 để thảo luận về các giải đấu của khu vực, còn ngày tiếp theo, hội đồng AFF sẽ thảo luận đề xuất đăng cai World Cup 2034″.

Khả năng khu vực Đông Nam Á tham gia vào cuộc đua này chỉ được quyết định sau cuộc họp của hội đồng AFF tại Bali, Indonesia. Bên cạnh đó, số lượng các quốc gia trong khu vực đăng cai và lợi ích cụ thể sẽ được thảo luận.

Đông Nam Á muốn tham gia chạy đua đăng cai World Cup 2034 ảnh 1
ĐT Đức đang là đương kim vô địch World Cup. Ảnh: AP.

Cũng theo ông Driyono, sự xoay vòng khu vực tổ chức VCK World Cup là yếu tố khiến cho kì World Cup 2034 được lựa chọn thay vì các năm khác. Châu Phi (Nam Phi) và khu vực Nam Mỹ (Brazil) đã tổ chức thành công VCK World Cup 2010 và 2014. VCK World Cup 2018 và 2022 sẽ do Nga (Châu Âu) và Qatar (Châu Á) đăng cai.

Vị Tổng thư kí PSSI nhấn mạnh: “VCK World Cup 2034 vô cùng quan trọng nên các quốc gia Đông Nam Á có thể nhanh chóng cải thiện cơ sở vật chất. Hơn thế nữa, giải đấu năm 2034 sẽ có sự tham dự của 48 quốc gia”.

Số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á được lựa chọn có lẽ sẽ từ 2 quốc gia trở lên. Hồ sơ cuối cùng sẽ được nộp lên FIFA vào năm 2026. Trước đây, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia đã đồng đăng cai VCK Asian Cup 2007. Ở giải đấu này, ĐT Việt Nam đã vào tới tứ kết và để thua ĐT Iraq với tỷ số 0-2.

Nguồn: laodong.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.